Thứ sáu, 3-5-2024 - 21:29 GMT+7  Việt Nam EngLish 

  Đặc sản Hà Tĩnh: hồng Đông Lộ và hồng Tiến (Thứ tư, 26-8-2020)

Có hai loại quý nhất là hồng Đông Lộ (Thạch Hà) và hồng Tiến (Nghi Xuân). Hồng Đông Lộ có quả hình vuông, màu xanh cam hoặc vàng, ruột màu vàng, khi chín ăn vừa ngọt, vừa thơm.


  Nhân rộng mô hình sản xuất sầu riêng Khánh Sơn theo tiêu chuẩn VietGap (Thứ tư, 19-8-2020)

Nhờ điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng, sầu riêng Khánh Sơn chất lượng thơm ngon, thịt ráo, cơm vàng, hạt lép, tỷ lệ trọng lượng cơm lên đến 30 – 40%/quả và độ béo cao, được người tiêu dùng trong nước ưa chuộng. Hiện 80% sầu riêng Khánh Sơn được tiêu dùng nội địa, 20% xuất khẩu. Trồng sầu riêng VietGap giúp gia tăng giá trị cho sản phẩm, cần nhân rộng mô hình này trên địa bàn huyện.


  Về xứ võ “đừng quên” thưởng thức đặc sản bánh dây Bồng Sơn (Thứ ba, 28-4-2020)

Về Bình Định, ngoài bánh hỏi cháo lòng, bánh ít lá gai, bún song thằn… nhưng nếu du khách “bỏ quên” món ăn độc đáo bánh dây Bồng Sơn của người dân xứ dừa huyện Hoài Nhơn thì quả thật là một thiếu sót.


  Độc, lạ món nhộng sâu muồng - "tôm rừng" của Tây Nguyên (Thứ tư, 22-4-2020)

Đặc sản chế biến từ những con sâu muồng béo mẩy được xem như món "tôm rừng", là lộc trời ban ở Tây Nguyên mỗi năm chỉ có một mùa trong khoảng cuối tháng 3 - đầu tháng 4 hàng năm.


  Bánh mì Sài Gòn, món ăn "vua" thời Covid-19 (Thứ ba, 14-4-2020)

Bánh mì, “món ăn vua” nổi tiếng của người Sài Gòn bởi tính bình dân, tiện dụng. Nhiều người còn sánh nó "ngang" với môn thể thao vua là bóng đá.


  Lý Sơn, những món ngon nhớ mãi (Thứ ba, 7-4-2020)

Lý Sơn – nơi được giới trẻ ví như Maldives Việt Nam không chỉ ấn tượng bởi vẻ đẹp hoang sơ mà kỳ vỹ, còn là thiên đường ẩm thực phong phú với nhiều món đồ hải sản tươi sống.


  Bánh mì Việt Nam: Từ món ăn vỉa hè đến 'top' món ngon thế giới (Thứ ba, 17-3-2020)

Bánh mì Việt Nam được đưa vào từ điển Oxford để phân biệt với các loại bánh nổi tiếng khác trên thế giới như baguette của Pháp, Doner kebab của Thổ Nhĩ Kỳ hay Naan của Ấn Độ.


  Món mực om nước mắm của người dân Phú Quốc (Thứ tư, 26-2-2020)

Những du khách từng có dịp đi du lịch đến hòn đảo Phú Quốc xinh đẹp và khám phá những món đặc sản của phố biển này, không ai có thể cưỡng lại sự hấp dẫn của những món ăn được chế biến từ mực ống. Mực ống tại Phú Quốc luôn tươi ngon, thân mực không quá to nhưng thịt lại ngọt và có độ dai giòn vừa phải. Trong đó món ăn nổi tiếng nhất có lẽ là mực om nước mắm, ‘hút hồn’ thực khách bằng hương vị đậm đà chân chất.


  Bột chiên - Món ngon Đà Lạt giòn tan (Thứ hai, 24-2-2020)

Bột chiên là món ăn quen thuộc của người dân Sài thành, nhưng ăn bột chiên ở xứ lạnh Đà Lạt, thực khách lại có những cảm nhận thú vị riêng. Đến đây, du khách sẽ được thưởng thức một đĩa bột chiên trứng thơm giòn tan, ăn kèm đu đủ xanh muối chua chấm với nước tương đen, sa tế trong cái se se lạnh của Đà Lạt.


  ''Định vị'' hàng Việt giữa làn sóng hàng ngoại nhập (Thứ tư, 19-2-2020)

Hiện nay, nhiều mặt hàng của Việt Nam như: dệt may, nông sản, thực phẩm, gỗ và các sản phẩm gỗ xuất khẩu… đang bước vào giai đoạn cạnh tranh sòng phẳng với hàng nhập khẩu về mức thuế theo tiến trình thực hiện các hiệp định thương mại tự do (FTA).



© Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại – Bộ Công Thương ( VITIC)
Giấy phép của Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền Thông số 56/GP-TTDT

Địa chỉ: Phòng 605, tầng 6, tòa nhà Bộ Công Thương, 655 Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Điện thoại:(04) 39341911; (04)38251312 và Fax: (04)38251312

Email: Asem@vtic.vn; Asemconnectvietnam@gmail.com
Ghi rõ nguồn "AsemconnectVietnam.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này

Số lượt truy cập: 25711104269